Công an huyện Văn Yên thực hiện “Ngày thứ bảy cùng dân” tại xã Yên Thái
Ngày xuất bản: 13/11/2019 4:06:00 CH

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an và Công an tỉnh Yên Bái phát động và hưởng ứng phong trào “Ngày thứ bảy cùng dân”. Ngày 09/11, khối cảnh sát điều tra và đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công An huyện Văn Yên đã tổ ra quân giúp nhân dân thôn Trạng xã Yên Thái đào đắp vận chuyển đất đá, khơi thông cống rãnh 2 bên đường liên thôn và cấp chứng minh thư tại nhà cho các đối tượng người già yếu, bệnh tật khả năng đi lại khó khăn.

Công an huyện Văn Yên thực hiện “Ngày thứ bảy cùng dân” tại xã Yên Thái

Trong ngày trên 60 cán bộ, chiến sỹ khối cảnh sát điều tra và đội quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện đã cùng cún bộ công chức xã và nhân dân trong thôn Trạng tiến hành phát quang cỏ râm 2 ven đường, tu sửa khơi rãnh thoát nước trên tuyến đường liên thôn, đào đắp vận chuyển trên 15 khối đất đá bị sạt lở 2 bên vệ đường do ảnh hưởng của đợt mưa gây ra. Tổ chức cấp chứng minh thư miễn phí cho 16 trường hợp là người già yếu, bệnh tật khả năng đi lại khó khăn, thương bệnh binh, người có công với cách mạng chưa được cấp chứng minh thư; chứng minh thư hết hạn sử dụng, chứng minh thư trong quá trình sử dụng bị mất, rách nát, mờ nhòe ảnh, chữ; chứng minh thư thiếu thông tin về ngày, tháng sinh hoặc điều chỉnh thông tin trong chứng minh thư.

Phong trào “ngày thứ bảy cùng dân” là hoạt động thiết thực hướng về cơ sở góp phần thắt chặt tình quân dân giữa các chiến sỹ công an với bà con nhân dân. Để phong trào thứ bảy cùng dân thực sự mang lại hiệu thiết thực hơn nữa, trong thời gian tới Công an huyện Văn Yên sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào “ngày thứ bảy cùng dân”, phấn đấu mỗi tháng tổ chức ít nhất 2 lần thực hiện cùng dân./.

Tin, ảnh: Lan Hanh