• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Ban dân tộc tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND huyện Văn Yên tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông thay đổi hành vi trong hôn nhân giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Ngày xuất bản: 29/11/2019 4:15:00 CH
Lượt xem: 1518

            Ngày 28/11/2019, Ban dân tộc tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND huyện Văn Yên tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông thay đổi hành vi trong hôn nhân giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh, đồng chí Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Văn Yên, lãnh đạo UBND, công chức văn hóa xã, công chức tư pháp, hộ tịch của 2 xã Lâm Giang và Quang Minh và 52 đại biểu là đại diện Bí thư chi bộ thôn, bản, trưởng thôn bản, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, bản, người có uy tín, chi hội trưởng phụ nữ, Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng hội cựu chiến binh, công an viên của xã Lâm Giang và Quang Minh. 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các học viên được truyền đạt các chuyên đề về các quy định của pháp luật liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (luật hôn nhân gia đình 2014 và các quy định xử phạt liên quan theo quy định của pháp luật). Chuyên đề giới thiệu chung về đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015- 2025. Và giới thiệu về thực trạng, tình hình và những ảnh hưởng của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Hội nghị cũng đã thảo luận về thực trạng, nguy cơ xảy ra tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại địa phương.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho các học viên nhận thức rõ về thực trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và những hệ lụy của nó để lại. Từ đó các học viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đi tuyên truyền, giải thích, vận động đồng bảo dân tộc trên địa bàn thực hiện các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, không tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống./.

Tin, ảnh: Khánh Chi