• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
UBND huyện Văn Yên đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) và biểu dương phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
Ngày xuất bản: 21/07/2017 5:01:00 CH
Lượt xem: 2080

Ngày 21/7/2017, UBND huyện Văn Yên đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -  27/7/2017) và biểu dương phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Dự buổi gặp mặt có đồng chí đồng chí Trần Huy Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Kiều Phương - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Vũ Quang Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, lãnh đạo 27 xã, thị trấn, giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọ và 100 người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đ/c Vũ Quang Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong đợt thi đua kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

Tại buổi gặp mặt  huyện Văn Yên đã ôn lại truyền thống 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017) . Huyện Văn Yên hiện đang quản lý 7.650 người có công; trong đó có 654 liệt sỹ; 6.000 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng, huân, huy chương; 427 thương binh, bệnh binh; 42 bà mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng và truy tặng; 2 cán bộ tiền khởi nghĩa; 153 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học… những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Văn Yên luôn quan tâm sâu sắc công tác đền ơn, đáp nghĩa, ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công trên địa bàn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện Văn Yên đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người có công như: tặng quà, trao nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, giúp đỡ ngày công lao động sản xuấtvận động các cơ quan phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống... Hàng năm nhân dân các dân tộc trong huyện đã tham gia đóng góp trên 250 triệu đồng vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ năm 2012 đến nay, huyện Văn Yên đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa được 322 nhà cho người có công, với tổng số tiền trên 12 tỷ đồng. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các địa phương và Ban quản lý các nghĩa trang liệt  sỹ để tìm kiếm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để thân nhân liệt sỹ được di chuyển hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Văn Yên,  từ năm 2008 đến nay huyện Văn Yên đã tổ chức đón 84 hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi lễ gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2017) và biểu dương phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa ”, đồng chí Trần Huy Tuấn-  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện gửi đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần, thân thiết, những lời chúc tốt đẹp với lòng biết ơn sâu nặng. Trong thời gian tới, cùng với việc tạp trung phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng quê hương Văn Yên ngày càng giàu mạnh, đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ Huyện đến cơ sở, các tổ chức xã hội, cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: “Trước hết phải đặc biệt quan tâm thực hiện tốt việc giáo dục ý thức chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước trong các tầng lớp nhâ dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của đảng, Nhà nước đối với Thương binh, liệt sỹ, người có công. Tăng cường kiểm tra, giám sats đảm bảo cho việc thực hiện chính sách với người có công đúng đối tượng và hiệu quả. Tiếp tục cải tạo và nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, nhà bía ghi tên  tưởng niệm các liệt sỹ. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa công tác “ Đền ơn đáp nghĩa ” , mở rộng phong trào “ Toàn dân chăm sóc thương binh, Gia đình liệt sỹ, Người có công ”, động viên các gia đình chính sách tích cực tham gia các hoạt động xã hội, vươn lên bằng ý chí, nghị lực của bản thân, phát triển kinh tế, ổn định và nâng cao mức sống. Phát huy các yếu tố điển hình, bài học kinh nghiệm của các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, cá nhân làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa ” , làm nòng cốt để nhân rộng phong trào. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những nhân tố mới, điển hình mới là các Thương, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, Người có công đã tự lực tự cường vươn lên trong sản xuất kinh doanh, học tập, công tác, trở thành “ Người công dân kiểu mẫu ” và “ Gia đính cách mạng”.

           Tại buổi gặp mặt UBND huyện Văn Yên cũng đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 45 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017)./. 

Tin, ảnh: Lan Hanh - Khánh Chi