Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức lễ khai mạc năm du lịch tỉnh Yên Bái kiểm tra tiến độ triển khai các nhiệm vụ phục vụ công tác tổ chức Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn và hội chợ giới thiệu các sản phẩm Quế huyện Văn Yên năm 2017
Ngày xuất bản: 18/05/2017 2:50:00 CH

Chiều ngày 17/5/2017, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức lễ khai mạc năm du lịch tỉnh Yên Bái kiểm tra tiến độ triển khai các nhiệm vụ phục vụ công tác tổ chức Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn và hội chợ giới thiệu các sản phẩm Quế huyện Văn Yên năm 2017. Làm việc với đoàn về  phía huyện Văn Yên có đồng chí Vũ Quang Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Festival; các đồng chí thành viên BTC Festival của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Vũ Quang Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Festival đã báo cáo tiến độ triển khai các nội dung, công việc phục vụ tổ chức Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn và hội chợ giới thiệu các sản phẩm Quế huyện Văn Yên năm 2017. Tính đến thời điểm này, các chương trình do các Tiểu ban được phân công thực hiện đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai đúng tiến độ.

Theo đó, Tiểu ban hội chợ, triển lãm giới thiệu các sản phẩm Quế đã phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông và hội chợ Quốc tế HZC tiến hành  lắp đặt các  gian hàng hội chợ và 16  gian hàng chợ quê của các xã, thị trấn, thiết kế toàn bộ hệ thống pano, băng đường, phướn phục vụ công tác tuyên truyền; tổ chức tập huấn nghiệp vụ giao tiếp, hướng dẫn giới thiệu các sản phẩm cho 20 hướng dẫn viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, xắp xếp đủ các gian hàng trưng bày các sản phẩm của các huyện bạn, đã tiến hành lắp dựng 42 gian hàng.

Tiểu ban Tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật và nghi lễ đã phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông và hội chợ Quốc tế HZC thiết kế xong hệ thống sân khấu chính, các phương án lắp đặt hệ thống trang âm, ánh sáng phục vụ Festival đảm bảo theo yêu cầu đề ra đã in 100 phướn dọc, 20 phướn ngang  treo tại khu vực  trung tâm huyện và trung tâm các xã, Mậu Đông, Đông Cuông, Yên Thái, Yên Hưng, An Thịnh, An Bình. Đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội các tin, bài với các trang thông tin hiện có trên 150 nghìn lượt người truy cập. Đến nay đã có 54  bản hội trên toàn quốc đăng ký tham gia hầu đồng và các hoạt động tại Festival; phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái lên khung, kịch bản trang trí khu vực trưng bày, triển lãm tranh ảnh về bản sắc văn hóa, dân tộc, con người huyện Văn Yên và thực hành nghi lễ thờ Mẫu.

Tiểu ban Lễ tân, hậu cần và đảm bảo điện đã chuẩn bị chu đáo công tác đón tiếp, ăn nghỉ, lưu trú cho các đoàn khách đến tham gia các hoạt động tại Festival.  Tiểu ban An ninh, trật tự và an toàn giao thông đã xây dựng xong phương án đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông phục vụ chương trình Festivail.

Tiểu ban Y tế, môi trường đã xây dựng kế hoạch và phân công cụ thể cho các đồng chí thành viên tiểu ban, đã yêu cầu ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với 18 cơ sở phục vụ ăn uống tại đền, khử khuẩn nguồn nước ở khu vực đền và một số hộ dân cung cấp nước cho BQL nhà Đền, chuẩn bị đầy đủ thuốc và các trang thiết bị cần thiết để đảm bảo phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho đại biểu và nhân dân tham gia Festivail.

Qua nghe báo cáo và tiến hành đi kiểm tra thực tế tại Đền Đông Cuông; đồng chí Dương Văn Tiến- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức lễ khai mạc năm du lịch tỉnh Yên Bái đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của huyện Văn Yên trong công tác chuẩn bị tổ chức Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn và hội chợ giới thiệu các sản phẩm Quế huyện Văn Yên năm 2017, đồng chí yêu cầu UBND huyện Văn Yên và các tiểu ban cần thực hiện tốt công tác đảm bảo đón tiếp các đại biểu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp cho mọi người biết và đến với lễ hội, đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự và an toàn giao thông, y tế, môi trường để tổ chức thành công lễ hội  Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn và hội chợ giới thiệu các sản phẩm Quế huyện Văn Yên năm 2017./.

Tin, ảnh: Khánh Chi